You are here

Hội nghị trực tuyến toàn quốc tập huấn, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Nguyễn Thanh Long Thứ trưởng thường trực Bộ Y tế, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID – 19 chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Bộ Y tế, Bộ Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin - Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ chính thức công bố ra mắt hệ thống khai báo sức khoẻ du lịch (Vietnam Health Declaration) triển khai dành cho các sân bay, cửa khẩu và 100% cơ sở lưu trú, nhà hàng trên toàn quốc, liên quan đến dịch COVID -19 và tiếp tục hướng dẫn sử dụng ứng dụng “Khai báo y tế toàn dân” (NCOVI) phục vụ công tác theo dõi và phòng, chống dịch COVID – 19.

 

Theo đó, đối với ứng dụng NCOVI người dùng có thể khai báo y tế cho bản thân và những người thân trong gia đình cũng như cập nhật thông tin sức khỏe cá nhân và người thân hàng ngày. Ngoài ra còn chức năng theo dõi sức khỏe cho phép người dùng cập nhật nhanh các triệu chứng khả nghi, tạo lịch theo dõi sức khỏe, dễ dàng quan sát và nắm bắt các khuyến cáo từ cơ quan y tế.

Đối với Ứng dụng khai báo sức khỏe du lịch (Vietnam Health Declaration), các thông tin từ ứng dụng này sẽ hỗ trợ Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 trong việc chủ động nắm được lịch trình của hành khách trong nước và quốc tế khi du lịch tại Việt Nam; cho phép du khách quốc tế, người Việt Nam thực hiện cập nhật khai báo thông tin y tế để cung cấp cho cơ quan chức năng giúp các cơ quan chức năng kiểm soát, hỗ trợ được tình trạng sức khỏe của du khách, cũng như các hoạt động du lịch trong thời điểm dịch COVID -19 đang bùng phát.

Việc triển khai ứng dụng các phần mềm sẽ giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo phòng chống dịch từ trung ương đến địa phương trở nên nhanh chóng hơn. Đồng thời, giúp ngành y tế kịp thời phát hiện các nguy cơ của dịch để đưa ra các biện pháp ứng phó phù hợp./.

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE