You are here

Phát hành bộ tem giới thiệu 4 thác nước nổi tiếng của Việt Nam

Ngày 15.8, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam chính thức cung ứng trên mạng bưu chính bộ tem "Thác nước Việt Nam", nhằm góp phần quảng bá hình ảnh đất nước, con người và danh lam thắng cảnh của Việt Nam.

Bộ tem gồm 4 mẫu tem, được họa sĩ Nguyễn Đức Lân thiết kế trên khổ tem 43x32mm với hình ảnh 4 thác nước nổi tiếng của Việt Nam gồm thác Dải Yếm (Sơn La); thác Mây (Thanh Hóa); thác Pongour (Lâm Đồng) và thác Suối Tranh (Kiên Giang).

Bộ tem "Thác nước Việt Nam"

Trong đó, thác Dải Yếm là dòng thác đẹp nhất tại cao nguyên Mộc Châu, Sơn La. Vào mùa mưa, khi lượng nước từ thượng nguồn đổ về nhiều, với 9 tầng thác và dòng nước đổ từ trên cao xuống là thời gian thác Dải Yếm đẹp nhất. Từ lâu, thác Dải Yếm đã trở thành một địa điểm cuốn hút khách du lịch khi đến Mộc Châu với khung cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ.

Thác Mây mang vẻ đẹp hoang sơ, nước xanh trong, là một điểm du lịch hấp dẫn thuộc địa phận xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa. Thác Mây có chiều dài hơn 100m với các tầng thác liên tiếp được tạo nên từ hệ thống núi đá vôi Trường Sơn Bắc.

Thác Pongour, còn gọi là “thác Bảy tầng” vì có dòng nước chảy qua 7 tầng đá, nằm ở xã Tân Hội, Đức Trọng, Lâm Đồng. Nhờ vẻ đẹp hoang sơ và hùng vĩ, thác còn được phong là "Nam thiên đệ nhất thác" và trở thành một trong số những điểm đến không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt.

Thác Suối Tranh thuộc ấp suối Mây, xã Dương Tơ, huyện đảo Phú Quốc, Kiên Giang. Dòng Suối Tranh bắt nguồn từ các dòng suối nhỏ trên dãy núi Hàm Ninh, sau khi chảy uốn lượn qua các khe núi nhỏ đã tạo nên một dòng nước mềm mại, trong xanh kết hợp với ghềnh đá tạo nên vẻ đẹp thơ mộng dưới những tán lá rừng xanh mướt.

Để phong phú các sản phẩm tem chơi, phục vụ khách hàng và người sưu tập tem, Bưu điện Việt Nam đã thiết kế 4 con dấu ngày phát hành đầu tiên có hình ảnh phù hợp với 4 thác nước giới thiệu trong bộ tem.

Bộ tem “Thác nước Việt Nam” được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 15.8.2022 - 30.6.2024.

Thái MinhÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE