You are here

Giải Vô địch Võ cổ truyền quốc gia

Cục Thể dục Thể thao (Bộ VHTT&DL), Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, Sở VHTT & DL phối hợp tổ chức Giải Vô địch Võ cổ truyền quốc gia lần thứ 32 năm 2023.

 

Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa, là truyền thống gắn liền với lịch sử dân tộc, được hình thành, xây dựng qua hàng ngàn năm dựng nước, giữ nước và phong trào tập luyện võ cổ truyền được duy trì, phát triển mạnh mẽ trên cả nước. Giải Vô địch Võ cổ truyền quốc gia được tổ chức định kỳ hàng năm, tính đến giải đấu năm nay đã là lần thứ 32. Giải năm nay, diễn ra từ ngày 20 đến 29/10 quy tụ 385 VĐV của 32 đoàn đến từ các ngành: Công an, Quân đội và các tỉnh, thành phố trên cả nước. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 2 nội dung thi quyền biểu diễn và đối kháng. Ở nội dung quyền, mỗi đơn vị được đăng ký tối đa 19 nội dung, gồm: quyền quy định, quyền tự chọn, đối luyện. Ở nội dung đối kháng, các vận động viên nam thi đấu 10 hạng cân từ hạng cân 50kg đến trên 90kg; nữ thi đấu 8 hạng cân từ 48kg đến trên 75kg. Là giải đấu quốc gia quy tụ nhiều VĐV xuất sắc nên chất lượng chuyên môn của giải cao. Các VĐV của các đoàn tham gia thi đấu, biểu diễn ở cả nội dung đối kháng và biểu diễn quyền đều khẳng định được trình độ chuyên môn, thể hiện được tinh hoa và những đón thế đặc trưng của môn võ cổ truyền.

Giải Vô địch Võ cổ truyền quốc gia lần thứ 32 là cơ hội, điều kiện để các vận động viên thi đấu cọ sát, nâng cao trình độ chuyên môn đồng thời cũng là cơ sở, bài sát hạch để  tuyển chọn VĐV bổ sung cho đội tuyển quốc gia ở nhiều bộ môn võ thuật chuẩn bị cho các giải đấu lớn trong nước và quốc tế. ./

 

Lê MinhÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE