You are here

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh Nam Định và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi làm việc có đồng chí Hà Lan Anh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh. 

Theo báo cáo của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Nam Định: 6 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh và các tổ chức tín dụng trên địa bàn đã thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp về tiền tệ, đảm bảo hoạt động ngân hàng trên địa bàn an toàn, hiệu quả. Tín dụng tăng trưởng 6,6%, cao hơn so với cùng kỳ năm 2020; tỷ lệ nợ xấu thấp, chiếm 0,86% tổng dư nợ cho vay, đảm bảo duy trì ở mức dưới 3% theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Công tác phòng, chống dịch Covid-19 được triển khai thực hiện nghiêm túc, đảm bảo an toàn, liên tục và thông suốt hoạt động ngân hàng. Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh tích cực triển khai giải pháp hỗ trợ khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 với dư nợ cho vay gần 4.000 tỷ đồng, trong đó miễn giảm lãi vay cho trên 2.100 khách hàng, dư nợ miễn giảm trên 2.600 tỷ đồng; dư nợ được cơ cấu lại trên 1.300 tỷ đồng.

Đánh giá cao những đóng góp của ngành Ngân hàng cho sự phát triển của tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: nhiệm kỳ 2020 – 2025, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành 5 Nghị quyết chuyên đề toàn khóa, trong đó có 4 Nghị quyết về phát triển kinh tế, điều đó cho thấy dư địa phát triển của tỉnh Nam Định là rất lớn, với vai trò là hệ thống huyết mạch cung cấp tín dụng cho nền kinh tế, ngành ngân hàng cần bám sát định hướng phát triển của tỉnh tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện tốt hoạt động tín dụng, tiếp tục đồng hành với sự phát triển của tỉnh trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, ngành Ngân hàng tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp được tiếp cận tín dụng công bằng, minh bạch. Tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19. Đẩy mạnh công tác huy động vốn, phát triển, đa dạng các sản phẩm tín dụng ngân hàng phù hợp với nhu cầu sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng chính đáng của người dân và doanh nghiệp. Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Đảng ủy, các Chi bộ thực thuộc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh quán triệt, thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh; làm tốt vai trò của tổ chức Đảng và cán bộ Đảng viên trong công tác tư tưởng và công tác chuyên môn, hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng cho mục tiêu đến năm 2030 đưa Nam Định trở thành tỉnh phát triển khá của cả nước./.

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE