You are here

Công ty TNHH VSIP Hải Phòng tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Nam Định.

Đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH VSIP Hải Phòng tìm hiểu cơ hội đầu tư dự án xây dựng hạ tầng khu công nghiệp tại tỉnh Nam Định. 

Làm việc với lãnh đạo tỉnh Nam Định, về phía Công ty TNHH VSIP Hải Phòng mong tìm hiểu sâu về: Các cơ chế, chính sách, nhất là quy định tính thuế tiền thuê đất, quy hoạch KCN hoặc các quy hoạch liên quan của tỉnh; tiến độ đầu tư và khả năng kết nối của hệ thống giao thông nội tỉnh và liên tỉnh; năng lực cung ứng các công trình hạ tầng phục vụ sản xuất, kinh doanh, như: điện, nước, viễn thông.

 

Công ty TNHH VSIP hoạt động tại Việt Nam từ năm 1996 theo mô hình liên doanh bởi Tập đoàn Sembcorp (Singapore) và Becamex IDC Corp (Việt Nam), lĩnh vực đầu tư chủ yếu là xây dựng, kinh doanh hạ tầng KCN. Đến nay, VSIP đã đầu tư 10 KCN quy mô hiện đại theo tiêu chí xanh, sạch, bảo vệ môi trường tại 7 tỉnh, thành phố trên cả nước.  Công ty có mong muốn được đầu tư dự án xây dựng hạ tầng KCN Hải Long huyện Giao Thủy, với quy mô khoảng 1.100ha. Đồng thời tìm hiểu đầu tư một số dự án trước khi triển khai đầu tư dự án xây dựng hạ tầng KCN Hải Long.

Đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Tỉnh Nam Định luôn chủ động chuẩn bị các điều kiện thuận lợi nhằm thu hút, hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp về tìm hiểu, đầu tư xây dựng, khai thác hạ tầng các KCN. Với hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh đang được đẩy mạnh đầu tư theo hướng thông suốt nội tỉnh và kết nối thuận lợi đến các sân bay, cảng biển của các trung tâm vùng và quốc gia; hạ tầng điện lực, viễn thông của tỉnh được Trung ương đánh giá là một trong những địa phương đạt chất lượng cung ứng tốt nhất; tỉnh có lực lượng lao động trẻ dồi dào, được đào tạo tay nghề cao. Hiện tỉnh đang khẩn trương hoàn thành việc lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, theo đó từ nay đến năm 2030 tỉnh quy hoạch đầu tư thêm 8 KCN, riêng KCN Hải Long nằm trong quy hoạch giai đoạn 2021-2030 và sẽ được đưa vào triển khai đầu tư ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh vào tháng 12/2022.

 

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty TNHH VSIP Hải Phòng, đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy hoan nghênh và mong muốn Công ty tìm hiểu sâu và quyết định đầu tư các dự án tại Nam Định. Khi đầu tư xây dựng hạ tầng KCN cũng như các dự án khác tại địa phương, các nhà đầu tư sẽ được hưởng tối đa mọi cơ chế, chính sách theo quy định của Nhà nước; tỉnh Nam Định cam kết luôn sẵn sàng hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp ở tất cả các khâu xúc tiến đầu tư, giải quyết thủ tục hành chính cũng như quá trình sản xuất, kinh doanh tại địa phương; khuyến khích thu hút các doanh nghiệp đầu tư quy mô lớn, áp dụng công nghệ cao, hiện đại, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Bích ThủyÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE