You are here

Sở Văn hóa –Thể thao &Du lịch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020.

Dự Lễ phát động có đồng chí Trần Lê Đoài – Phó chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan và gần 1.000 học sinh đến từ các trường THCS, THPT trên địa bàn tỉnh.

Tại Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2020, Sở VH-TT & DL kêu gọi các cấp, các ngành, các nhà trường, gia đình và toàn xã hội phổ cập bơi và trang bị các kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước cho trẻ em. Đây là giải pháp hết sức cấp thiết nhằm giảm thiểu tình trạng trẻ em đuối nước. Theo thống kê của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, mỗi năm tại Việt Nam có trên 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước, cao gấp 10 lần các nước phát triển và gấp 5 lần các nước ASEAN. Trên địa bàn tỉnh Nam Định, tình trạng đuối nước ở trẻ em và thanh thiếu niên dưới 19 tuổi vẫn còn xảy ra, đặc biệt là vào mùa mưa lũ và dịp hè. Nguyên nhân của tình trạng đau lòng này là do trẻ không biết bơi, thiếu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước; thiếu sự quan tâm, quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ khi sống trong môi trường thiếu an toàn.

 

Ngay sau Lễ phát động, đội tuyển bơi lội của tỉnh đã biểu diễn các bài bơi lội cơ bản cũng như các kỹ năng cứu hộ, cứu nạn để phòng chống đuối nước./.

T/h: Đức CườngÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE