You are here

Messi, Ronaldo lỡ hẹn Quả bóng Vàng 2020

Ronaldo và Messi luôn là hai cái tên sáng giá trong danh sách bình chọn Quả bóng Vàng từ năm 2007. (Ảnh: Ballon d'Or)

Lần đầu tiên trong lịch sử 64 năm, tạp chí France Football - nhà tổ chức Quả bóng Vàng cho biết giải thưởng năm nay đã bị hủy, do đại dịch Covid-19 ảnh hưởng lịch trình thi đấu bóng đá trên toàn thế giới.

Tổng biên tập của tạp chí France Football, ông Pascal Ferre cho biết trong một thông cáo: “Từ đầu năm đến nay, thời gian thi đấu của rất nhiều cầu thủ đã bị ảnh hưởng. Một số giải đấu thì bị hủy, có giải vẫn tiếp tục diễn ra trong những điều kiện an toàn nhưng không có khán giả. Sẽ có nhiều tranh cãi nếu như việc bầu chọn được diễn ra, vì vậy, chúng tôi quyết định hủy bình chọn giải thưởng năm nay.”

Theo đó, mùa giải bóng đá 2019-2020 đã bị ảnh hưởng nặng nề, với tất cả các giải đấu lớn ở châu Âu phải hủy các trận đấu từ tháng 3 đến tháng 6. Các giải đấu quốc tế, như Giải vô địch châu Âu và Copa America, cũng đã thay đổi lịch trình đến năm 2021.

Từ vòng tứ kết, các vòng đấu cuối cùng của Champions League cũng đã được lên lịch lại và diễn ra tại Bồ Đào Nha vào tháng 8 tới. Quy mô giải đấu được thu hẹp với các khán đàn không có khán giả. 

Tờ Marca nhận xét về quyết định hủy trao Quả bóng Vàng 2020 của tạp chí France Football: "Không trao Quả bóng Vàng năm nay sẽ ảnh hưởng những cầu thủ đã có một mùa giải tuyệt vời. Lionel Messi và Cristiano Ronaldo chắc chắn có trong danh sách đề cử, nhưng những cái tên như Kevin De Bruyne, Robert Lewandowski, Karim Benzema và Sergio Ramos có vẻ bị ảnh hưởng nhiều hơn".

Từ năm 2007, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đã thay nhau nắm giữ danh hiệu cao quý này, với mỗi người chỉ một lần duy nhất vắng mặt trong top 3 bình chọn. Tiền đạo Messi của Barcelona đã giành được kỷ lục sáu lần Quả bóng Vàng - nhiều hơn một lần so với đối thủ lâu năm Ronaldo.

Nếu Ronaldo có thể giúp Juventus giành cú đúp Serie A và Champions League mùa này, tiền đạo người Bồ Đào Nha sẽ là cầu thủ hàng đầu bỏ lỡ cơ hội giành danh hiệu cá nhân.

Trong khi tại mùa này, Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên ở La Liga ghi 20 bàn và 20 pha kiến ​​tạo trong một mùa giải. Tiền đạo của Bayern Munich, Robert Lewandowski cũng đã đạt được 34 bàn thắng trong mùa này và đang hướng tới cú ăn ba cho Bayern.

Khởi xướng từ năm 1956 và được tổ chức thường niên, Quả bóng Vàng là giải thưởng danh giá được trao cho cầu thủ bóng đá nam xuất sắc nhất thế giới, được bình chọn bởi giới chuyên môn và các nhà báo. Quả bóng Vàng nữ được trao lần đầu tiên vào năm 2018.

Để lấp đầy khoảng trống của buổi trao giải thường niên, 180 thành viên ban giám khảo của tạp chí France Football sẽ bầu chọn ra "Đội bóng trong mơ" của mọi thời đại vào cuối năm nay.

THẠCH PHAN (Theo Reuters)Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE