You are here

Khai mạc Trại sáng tác VHNT tỉnh

Tại thị trấn Quất Lâm, huyện Giao Thuỷ, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức khai mạc Trại sáng tác VHNT tỉnh cho 35 văn nghệ sĩ cao tuổi thuộc 7 bộ môn chuyên ngành. Dự Khai mạc Trại sáng tác có Nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Liên hiệp các Hội VHNT VN; đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Trại sáng tác VHNT tỉnh năm 2023 được khai mạc với chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và biển đảo quê hương”, là cơ hội để các văn nghệ sĩ Nam Định có điều kiện thâm nhập thực tế, tìm kiếm tư liệu, nuôi dưỡng cảm hứng, cảm xúc mới để sáng tác các tác phẩm VHNT có giá trị tư tưởng, nghệ thuật về vẻ đẹp thiên nhiên, văn hoá con người, sự đổi thay, phát triển của quê hương trong thời kỳ hội nhập và phát triển. Trong thời gian 5 ngày, từ ngày 18 đến 22-9, các tác giả tham gia Trại sáng tác VHNT tỉnh sẽ hoạt động thực tế, sáng tác tại Khu sinh thái Vườn Quốc gia Xuân Thuỷ (huyện Giao Thuỷ), Nhà lưu niệm Tổng Bí thư Trường Chinh (huyện Xuân Trường) và một số điểm du lịch hấp dẫn tại các huyện Hải Hậu.

 

Phát biểu tại buổi khai mạc Trại sáng tác VHNT tỉnh, đại diện Hội Văn học nghệ thuật VN và lãnh đạo tỉnh hi vọng trong thời gian tổ chức Trại sáng tác VHNT, các văn nghệ sĩ sẽ dành nhiều thời gian khám phá, trải nghiệm, giao lưu, để có được những xúc cảm tốt đẹp, nguồn cảm hứng thăng hoa; từ đó cho ra đời những tác phẩm VHNT từ bối cảnh của di sản văn hóa, thiên nhiên và con người Nam Định, thể hiện rõ bước chuyển mình, phát triển của tỉnh nhà trong dòng chảy lịch sử dân tộc, bồi đắp thêm tình yêu biển đảo quê hương, đồng thời góp phần cổ vũ động viên cán bộ, quân và dân trong tỉnh tích cực tham gia xây dựng quê hương đất nước. Các đại biểu cũng mong muốn qua những trại sáng tác, các tác giả sẽ không chỉ có những tác phẩm mới gắn với chủ đề được phát động, mà còn có những tác phẩm hay, đặc sắc, để lại dấu ấn trong sự nghiệp phát triển văn học nghệ thuật của tỉnh Nam Định và của dân tộc./

Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE