You are here

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19

Đoàn kiểm tra của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh do đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh làm Trưởng đoàn, kiểm tra công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 tại thành phố Nam Định.

Thời gian qua, TPNĐ đã đẩy mạnh triển khai công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19. Tập trung rà soát các đối tượng trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi chưa tiêm mũi 1, mũi 2, người đủ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3 và người đủ điều kiện tiêm mũi 4 để có kế hoạch và triển khai tiêm ngay khi có vắc-xin. Tính đến ngày 16-8, tỷ lệ người trên 18 tuổi của thành phố NĐ đã tiêm mũi 4 đạt gần 70% số người đăng ký. Tỷ lệ trẻ em từ 12-17 tuổi đã tiêm mũi 3 đạt gần 45%. Tỷ lệ trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 2 đạt 31,5%. Công tác tiêm chủng vắc-xin mũi 4 phòng COVID-19 đối với người trên 18 tuổi ở địa bàn thành phố gặp nhiều khó khăn do tâm lý chủ quan của người dân đã bị mắc COVID-19 nên không đăng ký tiêm nhắc lại. Nhiều nhân viên y tế của các cơ sở y tế công lập chuyển việc sang cơ sở y tế dân lập dẫn đến tình trạng thiếu nhân sự phục vụ công tác tiêm chủng.
 
Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu TP Nam Định tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu và tham gia tiêm chủng đầy đủ, đảm bảo an toàn sức khỏe; không để dư thừa, lãng phí vắc-xin đã được phân bổ. Phòng GD và ĐT TP Nam Định chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn phối hợp với Ban chỉ đạo tiêm chủng Vắc xin phòng Covid-19 các xã, phường, thị trấn tiếp tục rà soát các đối tượng là học sinh chưa tiêm để tuyên truyền, vận động gia đình đăng ký và đưa các cháu đi tiêm tại các địa điểm theo hướng dẫn của Bộ Y tế đảm bảo an toàn. TP Nam Định thống kê, rà soát lại số liệu dân cư trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn, thực hiện phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”; tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiêm đủ liều, cập nhật đầy đủ dữ liệu tiêm chủng Vắc xin phòng Covid- 19.
 
 
Mai Hiếu


Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE