You are here

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh tổ chức cuộc họp triển khai các giải pháp ứng phó với những diễn biến mới của dịch Covid-19 tại tỉnh.

Theo Báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh, trên địa bàn tỉnh Nam Định đã phát hiện 2 ca bệnh Covid-19 là ca bệnh số 3126 và 3229, là 2 mẹ con tại xóm Trại, tổ dân phố Tây Kênh, thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh. Bên cạnh đó, toàn tỉnh hiện có 138 trường hợp đang cách ly, điều trị, theo dõi sức khỏe tại các cơ sở khám chữa bệnh; 129 trường hợp đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản; 51 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung xã Nam Vân, thành phố Nam Định; 47 trường hợp đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung thị trấn Cát Thành, huyện Trực Ninh; 44 trường hợp cách ly tại khách sạn Hồi An, huyện Vụ Bản.

Từ ngày 27/4 đến nay, toàn tỉnh đã xét nghiệm trên 1.100 mẫu của các trường hợp liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K Tân Triều và các trường hợp liên quan đến 2 ca bệnh trong tỉnh.

Tính đến ngày 9/5, tỉnh Nam Định đã tầm soát được gần 700 trường hợp liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều hiện đang có mặt tại địa phương; 78 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Toàn tỉnh cũng đã triển khai tiêm vắc xin Phòng chống Covid 19 cho gần 9400 trường hợp, đạt 93% kế hoạch tiêm đợt 1.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương những nỗ lực của Ngành Y tế, công an, quân đội và huyện Trực Ninh trong thời gian qua đã khẩn trương, quyết liệt truy vết, khoanh vùng dập dịch khi có ca dương tính ở thị trấn Cổ Lễ. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu thời gian tới các sở, ngành, địa phương, đơn vị thực hiện nghiêm các chỉ đạo về công tác phòng chống dịch. Ngành Y tế chỉ đạo về chuyên môn; các huyện, thành phố, các sở ngành chủ động chỉ đạo linh hoạt, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. Bên cạnh việc tạm dừng các hoạt động của quán bar, karaoke, các hoạt động vui chơi giải trí theo các thông báo trước đây, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tạm dừng những hoạt động tập trung đông người, kêu gọi toàn dân tham gia vào công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đối với công tác tuyên truyền, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương sử dụng hệ thống tuyên truyền tại chỗ về dịch bệnh với tinh thần không chủ quan, lơ là nhưng không hoảng loạn; từng người dân, từng địa phương, từng cơ quan đơn vị phải chủ động phòng chống dịch, đặc biệt xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể không tuân thủ công tác phòng chống dịch, khai báo y tế không trung thực. Lưu ý những nơi có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh, như: các đối tượng trở về từ vùng dịch, khu cách ly, các cơ sở y tế, các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, các cơ quan, công sở, trường học, các chợ dân sinh, nhà ga, bến xe...  đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu trong tuần tới các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh cùng các ngành tổ chức kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các huyện, thành phố, các cơ sở cách ly và các nhà máy, xí nghiệp nơi có đông lao động tập trung. Ngành y tế và công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác truy vết các đối tượng có nguy cơ cao, các địa phương kích hoạt hoạt động của tổ Covid-19 cộng đồng, giám sát tốt công tác cách ly và thực hiện nghiêm quy định về phong tỏa tại nơi phong tỏa đồng thời bảo đảm sinh hoạt cho người dân tại nơi phong tỏa. Các địa phương chuẩn bị thêm các khu cách ly, chuẩn bị các kịch bản cho cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội và HĐND sắp tới trong các điều kiện phòng chống dịch khác nhau; ngành y tế cần chuẩn bị sẵn sàng các vật tư, thiết bị y tế để ứng phó với các tình huống của dịch Covid-19./.

 

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE