You are here

Trao học bổng

Nhân dịp chuẩn bị năm học mới 2023 – 2024, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Nam Định phối hợp trao 175 suất học bổng với tổng trị giá 350 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh.Dự buổi trao học bổng có đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

Mỗi suất học bổng trị giá 2.000 đồng là món quà quý giá về tinh thần và vật chất, góp phần động viên khích lệ các em học sinh vừa đỗ thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, con gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân thiếu việc làm, mồ côi cha mẹ, gia đình có hoàn cảnh éo le bước vào năm học mới.

Trong những năm qua, UBND tỉnh chỉ đạo ngành Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh tập trung nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, quan tâm, chăm lo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cha mẹ. Trong các hoạt động này luôn có sự chung tay đóng góp xây dựng Quỹ Khuyến học của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc đóng trên địa bàn tỉnh, góp phần động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện, trở thành người có ích, góp sức xây dựng quê hương

Năm 2023, trong điều kiện kinh tế thế giới và đất nước gặp nhiều khó khăn sau đại dịch COVID-19, tác động lớn đến phát triển sản xuất, kinh doanh và đời sống của nhân dân, nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm sản xuất song các doanh nghiệp Hàn Quốc tại NĐ vẫn đứng vững và phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã về tỉnh xúc tiến và tiếp tục đầu tư, mở rộng sản xuất. Toàn tỉnh hiện có 31 công ty của Hàn Quốc đầu tư xây dựng tại tỉnh với tổng số vốn gần 2,4 tỷ USD, tạo việc làm, thu nhập cho gần 30 nghìn lao động, góp phần gia tăng hợp tác đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh tại NĐ. Ngoài ra, với quan điểm chung tay vì sự phát triển cộng đồng, từ năm 2017 đến nay, Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh đã trao tặng 635 suất học bổng, trị giá trên 1,3 tỷ đồng cho học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học của tỉnh.

Lệ MinhÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE