You are here

Thí sinh "thở phào" với đề thi môn Tiếng Anh

Các thí sinh hài lòng với đề thi Tiếng Anh. (Ảnh: Sơn Bách)

Chiều 29/6, hơn một triệu thí sinh đã hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông với môn thi cuối cùng Ngoại ngữ, thời gian làm bài 60 phút. Theo thống kê nhanh của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong số hơn 1 triệu thí sinh của cả nước, hơn 90% chọn tiếng Anh làm bài thi Ngoại ngữ.

Ghi nhận tại điểm thi Trường trung học cơ sở Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội), nhiều thí sinh tỏ ra khá thoải mái vì đề thi môn Tiếng Anh vừa sức.

Thí sinh Hà Bình (trường Marie Curie) cho hay, so với kỳ thi năm 2022, đề thi Tiếng Anh không quá khó. Thí sinh này chỉ mất khoảng 30 phút để hoàn thành phần thi. Thời gian còn lại em dành để rà soát lại.

"Theo em đánh giá, đề Tiếng Anh năm nay cơ bản. Thí sinh chỉ cần nắm chắc kiến thức được học trên lớp sẽ có thể đạt được điểm khá", Hà Bình nói.

Trong khi đó, thí sinh Nguyễn Đức Trí Dũng cũng chỉ mất 20 phút để hoàn thành xong bài thi.

“Đề Tiếng Anh mọi năm thì em chưa làm nhưng năm nay em thấy đề khá dễ. Em thấy đề cũng có tính phân loại khá giỏi vì em thấy có 4 câu khá khó. Em tính mình được khoảng hơn 9 điểm”, Dũng nói.

Thí sinh trao đổi sau giờ thi môn Ngoại ngữ

Cùng chung nhận định, thí sinh Hoàng Hải Minh Châu (Trường trung học phổ thông Trung Văn) cho rằng: Đề thi Tiếng Anh "dễ thở" nhất trong tất cả các môn. Châu đã mất 45 phút hoàn thành bài thi, 15 phút còn lại để kiểm tra lại đáp án.

Trong khi đó, thí sinh Trương Hương Linh cho rằng, ngoài phần kiến thức cơ bản, các câu hỏi về điền từ và viết lại khá "hóc búa", đòi hỏi thí sinh phải nắm chắc kiến thức về ngữ pháp cũng như có vốn từ vựng tốt.

"Em làm được khoảng 80%. Cấu trúc đề thi giống với đề minh họa nhưng phần viết lại câu hơi khó đối với mình. Đề khá vừa sức với bản thân em", Hương Linh thông tin nhanh.

Như vậy, chiều nay, 29/6, các thí sinh đã kết thúc kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023. Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả thi sẽ được công bố vào 8 giờ ngày 18/7. Việc xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông sẽ hoàn thành chậm nhất ngày 20/7. Muộn nhất ngày 22/7, các Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông.

SƠN BÁCHÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE