You are here

Lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh năm học 2020-2021 và tổng kết 10 năm thành lập Quỹ Khuyến học Lương Thế Vinh.

Dự lễ tuyên dương có đồng chí Phạm Gia Túc - Uỷ viên Ban chấp Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội  tỉnh; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh.

Năm học 2020-2021, trong điều kiện vừa phải triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, vừa xây dựng kế hoạch dạy học an toàn, ngành Giáo dục và Đào tạo vẫn giữ vững thành tích “Dạy tốt – Học tốt”, là một trong những địa phương đứng đầu toàn quốc về chất lượng giáo dục. Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm học 2020-2021, tỉnh Nam Định đã có 77/92 em đoạt giải, trong đó có 04 giải Nhất, 19 giải Nhì; có 08 học sinh được tham dự chọn đội tuyển dự thi Olympic quốc tế. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nam Định đứng thứ 2 toàn quốc về điểm bình quân các môn thi, có 7/9 môn nằm trong tốp 10 địa phương có điểm trung bình cao nhất toàn quốc, tỷ lệ tốt nghiệp đạt 99,93%. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, ở khối lớp 9 có 863 giải cá nhân, khối 12 không chuyên có 774 giải cá nhân, được phân bố đồng đều tại các địa phương trong tỉnh.

Đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục và đào tạo, trong 10 năm xây dựng và phát triển, Quỹ khuyến học Lương Thế Vinh của tỉnh đã huy động được trên 36 tỷ đồng, góp phần tích cực hỗ trợ, động viên các thầy cô giáo và các em học sinh nỗ lực cố gắng, quyết tâm vượt lên hoàn cảnh để rèn đức, luyện tài.

Biểu dương những thành tích đáng tự hào của ngành Giáo dục tỉnh, đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã tặng hoa chúc mừng ngành Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh năm học 2020-2021 và tổng kết 10 năm thành lập Quỹ Khuyến học Lương Thế Vinh, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà ngành giáo dục và đào tạo đã đạt được, khẳng định đó là những thành tích đáng trân trọng, tự hào của ngành Giáo dục – Đào tạo tỉnh trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo cần cố gắng nhiều hơn nữa để đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực mới hiện nay. Trước thềm năm học mới 2021-2022, đồng chí lưu ý ngành Giáo dục và Đào tạo cần xây dựng phương án dạy và học đảm bảo an toàn trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp; đồng thời tiếp tục tập trung thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Ngành Giáo dục, các nhà trường cần quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu để có nhiều hơn nữa học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng trong thời gian tới, các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, các bậc cha mẹ học sinh tiếp tục quan tâm để ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục đạt những kết quả, thành tích xuất sắc hơn, góp phần giữ vững vị trí luôn nằm trong tốp dẫn đầu của cả nước.

Tại buổi lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh năm học 2020-2021, đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho học sinh đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa, năm học 2020-2021.

Đồng chí Lê Quốc Chỉnh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Trần Anh Dũng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh đã lần lượt trao Bằng khen, giấy khen cho các học sinh và các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2020-2021. Tại buổi lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi tỉnh năm học 2020-2021, gần 140 học sinh giỏi được tuyên dương với tổng số tiền khen thưởng 1,46 tỷ đồng./.

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE