You are here

Lễ Tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2018 - 2019.

Dự Lễ tuyên dương có đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiền - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Khương Thị Mai - Phó chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh;  Lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          

Phát biểu tại lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2018 - 2019, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của các em học sinh, giáo viên tiêu biểu, đặc biệt là những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Đồng chí yêu cầu thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo cần tập trung đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện hiệu quả Nghị quyết 29, thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp để đổi mới chương trình, chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; Huy động các nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, giải quyết dứt điểm tình trạng thiếu nhà vệ sinh và công trình nước sạch tại các cơ sở giáo dục; Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện phương pháp giảng dạy và công tác quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo; Nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ ở các cấp học, tiếp tục giữ vững thành tích là đơn vị dẫn đầu phong trào giáo dục của cả nước.

Năm học 2018-2019, chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn của tỉnh ổn định và phát triển. Tại kỳ thi THPT quốc gia, Nam Định là tỉnh có điểm số trung bình cao nhất toàn quốc, trong đó có 8/9 môn trong top 10 tỉnh có điểm số cao nhất toàn quốc. Thi học sinh giỏi quốc gia có 75 học sinh đạt giải, 1 học sinh đạt Huy chương bạc  Olympic Hoá học Quốc tế, 1 học sinh đạt Huy chương bạc  Olympic Tin học Châu Á Thái Bình Dương. Tại kỳ thi học sinh giỏi tỉnh có gần 2.000 học sinh các cấp đạt giải. Các cuộc thi, hội thi phong trào do Sở và Bộ Giáo dục Đào tạo tổ chức cũng có hàng trăm học sinh đạt giải.

         

Tại lễ tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2018 - 2019, UBND tỉnh đã tặng trao bằng khen và phần thưởng cho 124 học sinh giỏi tiêu biểu cùng các giáo viên tiêu biểu của các cấp học. Tổng số tiền thưởng Quỹ Khuyến học Lương Thế Vinh trao thưởng cho các học sinh đạt thành tích xuất sắc và giáo viên tiêu biểu trong dịp này là 1,6 tỷ đồng.

 

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE