You are here

Hội khuyến học tỉnh tổ chức lễ trao tặng 2 nghìn suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên là con gia đình chính sách, con gia đình nghèo chăm ngoan hiếu học năm học 2019-2020.

Dự lễ trao học bổng có  đồng chí  Trần Văn Chung- Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí  Đoàn Văn Hùng- Ủy viên Ban thường vụ  Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh; đồng chí  Đặng Xuân Hùng- Ủy viên Ban thường vụ  Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí  Trần Lê Đoài - phó chủ tịch UBND tỉnh.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Trần Lê Đoài - Phó chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã phối hợp với hội khuyến học tỉnh tài trợ cho các em học sinh là con gia đình chính sách, gia đình nghèo chăm ngoan hiếu học trong suốt thời gian qua. Đồng chí  Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các em học sinh được nhận học bổng tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt khó vươn lên học giỏi, rèn đức luyện tài, xứng đáng với truyền thống của vùng đất học Nam Định để trở thành người công dân có ích cho xã hội.

Với mục tiêu khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập, đến hết tháng 9/2019, quỹ khuyến học  của tỉnh đã được các tổ chức, cá nhân ủng hộ, tài trợ trên 169 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, Hội khuyến học tỉnh đã phối hợp với 23 nhà tài trợ và 4 tổ chức phi chính phủ trao tặng trên 2 nghìn phần thưởng cho học sinh xuất sắc đạt giải các cấp và  học sinh con gia đình chính sách, gia đình nghèo, học sinh mồ côi cha mẹ chăm ngoan hiếu học với tổng trị giá trên 2,4 tỷ đồng trong đó đã trao tặng 340 suất cho học sinh mồ côi cả cha mẹ với tổng giá trị 340 triệu đồng. 2 nghìn suất học bổng khuyến học, khuyến tài dành tặng các em học sinh, sinh viên trong đợt này có ý nghĩa giáo dục truyền thống, động viên các em khắc phục khó khăn, vươn lên học tập, xứng đáng với truyền thống hiếu học của quê hương Nam Định./.

 

T/h: Lệ MinhÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE