You are here

Hội nghị giao ban trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, tính đến ngày 19/1/2021, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên thế giới với trên 96 triệu ca mắc và trên 2 triệu trường hợp tử vong. Biến thể  Sars- CoV-2 được phát hiện tại Anh đã lây lan ra 50 nước. Nhiều nước từ khắp các châu lục như: châu Âu, châu Mỹ, châu Phi, châu Á…. buộc phải duy trì hoặc áp đặt trở lại biện pháp phong tỏa.

Với nước ta, tình hình dịch vẫn đang được kiểm soát. Tuy nhiên, vẫn ghi nhận thêm các trường hợp mắc mới nhập cảnh. Riêng 20 ngày đầu của tháng 1/2021 đã ghi nhận 75 ca nhiễm nhập cảnh. Đến nay cả nước ghi nhận 1540 trường hợp mắc, trong đó 880 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài, 660 trường hợp mắc trong nước.

Nhận định tình hình dịch COVID-19 hiện rất phức tạp trên thế giới và vẫn hiện hữu nguy cơ cao lây lan ở Việt Nam, nhất là dịp chuẩn bị Tết Nguyên Đán Tân Sửu, Bộ trưởng  Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long  cho biết, Bộ Y tế đã tham mưu với Thủ tướng Chính phủ hạn chế tối đa việc nhập cảnh qua đường hàng không; tăng cường tối đa công tác tuần tra, kiểm soát ở các tỉnh biên giới, các cửa khẩu. Lo ngại tình trạng vượt biên trái phép, trốn cách ly, Bộ trưởng  đề nghị cơ quan chức năng, công an các địa phương  phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vượt biên trái phép, đồng thời  đề nghị tất cả địa phương tập trung cao độ, bóc gỡ, triệt phá đường dây, nhà xe và xử lý nghiêm nhà xe nhận chở khách vượt biên trái phép. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị các địa phương phát động đợt cao điểm phát giác người trốn cách ly, làm sao mỗi một người dân trở thành một chiến sĩ phát giác, thông báo cho chính quyền địa phương khi có người từ nước ngoài trở về trái phép, không tuân thủ cách ly; những gia đình có người thân ở nước ngoài cần cam kết với chính quyền địa phương, không đón người nhà trở về nếu nhập cảnh trái phép và không qua cách ly. Bộ trưởng Bộ Y tế cũng yêu cầu các cơ sở y tế đặt trong tình trạng báo động ở mức cao nhất, không để lây nhiễm trong bệnh viện./.

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE