You are here

Ban Chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tỉnh họp triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 tại một số địa phương, đặc biệt là thực trạng có khoảng 2.000 người từ Đà Nẵng về tỉnh (từ ngày 11/7 đến nay), các thành viên ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đều nhận định, nguy cơ xuất hiện lây nhiễm vi rút Sars CoV-2 trong cộng đồng tại Nam Định là rất cao.

 

Trên cơ sở phân tích tình hình thực tế về cách ly và điều trị của các đơn vị, đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Các đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương, chỉ đạo của tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19. Đồng chí yêu cầu Ngành Y tế tuỳ tình hình thực tế diễn biến của dịch bệnh sẽ có tham mưu để UBND tỉnh có các giải pháp ứng phó, phòng chống dịch bệnh không để nhân dân hoang mang. Các đơn vị, các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền thông qua hệ thống y tế xã phường, nắm bắt các đối tượng trở về từ vùng dịch, hướng dẫn cách ly y tế và theo dõi sức khỏe kịp thời; thông báo đến các cơ quan, ban ngành đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức đã đi du lịch tự cách ly và làm việc online. Ban chỉ đạo cũng sẽ chỉ đạo khởi động lại ban chỉ đạo phòng chống dịch của các huyện, thành phố, các đơn vị; tăng cường công tác kiểm tra về việc phòng, chống dịch tại các địa phương, đơn vị; yêu cầu cán bộ, công chức viên chức và nhân dân đeo khẩu trang và sử dụng nước sát khuẩn ở các cơ quan Nhà nước, các địa điểm đông người, trường học, đặc biệt là nhân viên y tế phải thực hiện nghiêm những quy định về phòng, chống dịch. Ngành Y tế chuẩn bị các điều kiện, vật tư, trang thiết bị y tế chủ động phòng dịch. Đồng chí cũng yêu cầu ngành công an tăng cường kiểm tra, rà soát, xử lý người nước ngoài đến cư trú, tạm trú bất hợp pháp trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm những trường hợp đưa người nhập cảnh trái phép vào tỉnh. Bộ đội Biên Phòng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực biên giới biển. Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị phương án phòng, chống dịch trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới./.

 

T/h: Đồng Nhung



Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE