You are here

Quốc tế đánh giá cao các nội dung kỳ họp Quốc hội

Trong đó, quan tâm hàng đầu tập trung vào nội dung các chính sách mới liên quan đến thích ứng với đại dịch COVID-19, hay các biện pháp thúc đẩy phục hồi kinh tế đang được thảo luận tại Quốc hội.

Bài viết của hãng thông tấn Cuba Prensa Latina với nhan đề "Quốc hội Việt Nam thảo luận các chính sách mới nhằm ứng phó đại dịch COVID-19", trong đó đánh giá cao thảo luận của các đại biểu Quốc hội nhằm thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả đại dịch. Tờ báo này nhấn mạnh Việt Nam là một trong 6 quốc gia có tỷ lệ bao phủ vaccine cao nhất thế giới.

Theo bác sĩ Utsunomiya satoshi, Ủy viên chính Hiệp hội Y học bệnh truyền nhiễm Nhật Bản: "Tôi rất tán thành với chính sách vaccine của Việt Nam, nhất là gần đây Việt Nam đang thúc đẩy chính sách tiêm vaccine cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi. Tôi rất kỳ vọng hiệu quả của việc tiêm vaccine dành cho trẻ em. Vaccine tạo ra khả năng tự bảo vệ cho chính đứa trẻ, dù có bị nhiễm cũng không có các biểu hiện bệnh nặng".

Theo bài viết trên Reuters, tổng sản phẩm quốc nội của Việt Nam đã tăng 5,03% trong quý đầu tiên, cao so với cùng kỳ năm ngoái là 4,72%. Đây là kết quả được báo cáo tại kỳ họp Quốc hội lần này. Tờ báo nhấn mạnh phát biểu của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về các biện pháp kinh tế linh hoạt nhằm đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô và kiềm chế lạm phát.

''Tôi cho rằng, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra quyết định rất sớm để mở cửa và phục hồi kinh tế. Và thực tế là kinh tế Việt Nam đang phục hồi. Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) cũng dự đoán tăng trưởng của Việt Nam khoảng 6,5% trong năm nay, tức là mức tăng trưởng cao nhất trong Đông Nam Á'', ông Hiroyuki Moribe, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế Việt Nam tại Nhật Bản (VERI) cho biết.

Văn phòng nghiên cứu kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) có trụ sở tại Singapore vừa đưa ra đánh giá "kinh tế Việt Nam phục hồi mạnh mẽ". AMRO khuyến nghị Việt Nam cần có một chính sách tài chính hỗ trợ vừa phải trong năm nay. Các điều kiện tiền tệ cần được bình thường hóa để kiềm chế áp lực lạm phát và giảm bớt sự mất cân bằng tài chính.Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE