You are here

Ba Lan: Hình sự hóa việc tuyên truyền giới tính cho trẻ vị thành niên

Trong phiên họp toàn thể đầu tiên của Quốc hội Cộng hòa Ba Lan khóa mới, diễn ra vào ngày 31-10 vừa qua, giới dân biểu thuộc cả Hạ viện lẫn Thượng viện đã nhất trí thông qua với kết quả áp đảo một điều luật mới, chính thức hình sự hóa việc tuyên truyền giới tính cho trẻ vị thành niên.

Cụ thể, dự luật do nhóm dân biểu thuộc đảng Pháp luật và Công lý (PiS), cũng là chính đảng chiếm đa số ghế trong Quốc hội bảo trợ, bao gồm các điều khoản quy định chi tiết cùng các hình phạt tương ứng như phạt tiền, hoặc truy tố ra tòa lĩnh án tối đa là 5 năm tù đối với việc vô tình, hay cố ý tuyên truyền giới tính cho con trẻ trong độ dưới 15 tuổi. 

Tuy nhiên, giới nghị sĩ đối lập Ba Lan gồm cả các nhóm cánh tả, là những người bỏ phiếu chống đã lên tiếng cảnh báo, rằng thực ra điều luật mới nhằm ngăn cản việc giáo dục giới tính trong trường học, mang nặng đầu óc bảo thủ và đi ngược lại quan điểm tiến bộ trên thế giới.

Được biết, trong các trường học ở Ba Lan hiện nay không có chương trình giáo dục giới tính cho học sinh; thay vào đó là những tiết học về sự chuẩn bị cho cuộc sống gia đình.

Theo An ninh Thế giớiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE