You are here

Lễ Tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2022-2023

Tại Nhà Văn hóa 3-2 tỉnh (thành phố Nam Định), UBND tỉnh tổ chức Lễ Tuyên dương thành tích học sinh giỏi năm học 2022-2023. Các đồng chí: Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ GD và ĐT; các đồng chí trong Ban TVTU; lãnh đạo HĐND, UBND, MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố trong tỉnh tới dự.

Năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có nhiều nỗ lực, sáng tạo trong triển khai phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy, học tập và quản lý”. Công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi ở các cấp học đi vào chiều sâu, phát triển bền vững. Tích cực tham gia các hội thi, cuộc thi, kỳ thi học sinh giỏi các cấp, qua đó, đã lựa chọn được nhiều học sinh tham dự và đạt giải cao tại các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp cụm, quốc gia, quốc tế như: Huy Chương Bạc Hóa học quốc tế, Giải Sáng chế phát minh quốc tế; Huy chương Đồng giải Vô địch tin học văn phòng Thế giới, 73 giải quốc gia trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, tỉnh có 8/9 môn nằm trong top 10 các tỉnh, thành phố có điểm trung bình cao nhất toàn quốc; môn Toán và môn Hoá học xếp thứ nhất toàn quốc. Có 1 thủ khoa có tổng điểm cao nhất toàn quốc, 1 điểm 10 môn Ngữ văn duy nhất toàn quốc.

Tại buổi lễ, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ GD và ĐT đã trao tặng  lẵng hoa tươi thắm chúc mừng những thành tích nổi bật,đặc biệt là thành tích trong công tác đào tạo bồi dưỡng học sinh giỏi của ngành GD và ĐT tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của ngành GD và ĐT, các thầy, cô giáo và các em học sinh giỏi trong năm học 2022-2023. Đồng thời yêu cầu: Năm học 2023-2024 và những năm tiếp theo, ngành GD và ĐT tiếp tục đẩy mạnh tổ chức các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhằm xây dựng nhà trường theo phương châm “Môi trường giáo dục tốt, Quản lý tốt, Dạy tốt, Học tốt” và “Trường học hạnh phúc”, “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui” nhằm tạo động lực mới cho sự phát triển của ngành GD và ĐT tỉnh nhà. Nâng cao chất lượng GD và ĐT gắn với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội, tiến bộ khoa học công nghệ, chuyển đổi số và phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao. Xây dựng đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn, nhiệt huyết, tích cực tham gia vào nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Nghiên cứu, đổi mới phương thức tạo nguồn, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi để có nhiều hơn nữa học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã công bố các quyết định khen thưởng của Bộ GD và ĐT, UBND tỉnh, Quỹ Khuyến học- Khuyến tài Lương Thế Vinh tỉnh, Sở GD và ĐT .

 

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo, Quĩ khuyến học Lương Thế Vinh đã trao thưởng cho trên 600 học sinh giỏi các cấp với tổng số tiền gần 1,7 tỷ đồng, động viên khuyến khích các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập, trở thành những nhân tài, góp phần xây dựng đất nước trong tương lai.

 Đồng Nhung   Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE