You are here

Thường trực Tỉnh uỷ tổ chức Đoàn dâng hương tại Đền Bảo Lộc, Đền Thiên Trường và Nhà Lưu niệm cố Tổng Bí Thư Trường Chinh.

Dự lễ dâng hương có đồng chí Đoàn Hồng Phong - Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Đồng chí Trần Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

 Tại Đền Bảo Lộc, xã Mỹ Phúc, huyện Mỹ Lộc và tại Đền Trần, Phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và thành phố Nam Định, huyện Mỹ Lộc, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã dâng hương tưởng nhớ công ơn Đức thánh Trần và các vị Vua Trần.

 

Triều đại Nhà Trần với lịch sử hơn 200 năm dựng nước và giữ nước, với hào khí Đông A vang danh trong lịch sử  niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam. Trong đó, Quốc công tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn được biết đến là 1 trong 9 quần thần nổi tiếng nhất triều đại Nhà Trần, được suy tôn là Đức Thánh Trần trong lòng dân tộc. Cuộc đời và sự nghiệp của ông đã làm rạng rỡ Vương triều Trần ở thế kỷ XIII.

 

Lễ dâng hương tưởng nhớ ngày mất của Quốc công Tiết chế Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn là hoạt động truyền thống có giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện tinh thần uống nước nhớ nguồn của dân tộc, góp phần giáo dục thế hệ trẻ lòng yêu nước, ý thức trách nhiệm trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với  truyền thống lịch sử hào hùng của các thế hệ cha ông.

Tại Nhà Lưu niệm cố Tổng Bí thư Trường Chinh, xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, Đồng chí Đoàn Hồng Phong, Uỷ viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh cùng các đồng chí ủy viên  Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, Thường trực UBND tỉnh đã dâng hương tưởng nhớ Cố Tổng Bí thư Trường Chinh nhân dịp kỷ niệm 31 năm ngày mất của Cố Tổng Bí thư (30/9/1988-30/9/2019).

 Cố Tổng Bí thư Trường Chinh là người con ưu tú của quê hương Nam Định. 81 năm tuổi đời, 63 năm hoạt động cách mạng, đồng chí Trường Chinh là học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, là tấm gương sáng về sự phấn đấu, hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc và là một nhân cách văn hóa lớn  để mỗi người học tập và noi theo./.

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE