You are here

Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, thành phố Nam Định tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập trường, kỷ niệm 60 năm trường mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và đón nhận phần thưởng cao quý Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lẵng hoa và quà lưu niệm chúc mừng thầy và trò Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Hồng Hà - Ủy viên BCH TW Đảng - Bộ Trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Đoàn Hồng Phong - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định; đồng chí Trần Sỹ Thanh - Ủy viên BCH TWĐảng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội; đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành TW; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể của tỉnh; cùng đông đảo các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã về dự.

Tại lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vì đã có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phần thưởng cao quý này là động lực để nhà trường tiếp tục nuôi dưỡng nhiều thế hệ học trò tài năng, sống có trách nhiệm với Tổ quốc.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm ngôi trường tròn 100 năm tuổi, 60 năm mang tên Tổng Bí thư Lê Hồng Phong và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã đạt được trong chặng đường đã qua. Nhấn mạnh niềm tự hào với bề dày truyền thống của ngôi trường 100 năm tuổi, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: khi thương hiệu lớn đã được xác lập thì việc giữ gìn và phát triển nhà trường là nhiệm vụ hết sức quan trọng; nhà trường cần hướng tới mục tiêu trở thành trường THPT chuyên hàng đầu quốc gia và ngang tầm các trường THPT khu vực và thế giới, trở thành lá cờ đầu trong sự nghiệp “Nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho quê hương, đất nước. Kế hoạch phát triển nhà trường giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2050 cần xác định rõ mục tiêu, nhiệm vụ, đề ra các giải pháp chủ yếu để giữ vững và phát huy chất lượng giáo dục, chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi. Các thầy cô giáo phải không ngừng nghiên cứu, nâng cao chất lượng giảng dạy, đổi mới phương pháp để đạt chất lượng tốt nhất; luôn xứng đáng là “Tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” để học sinh học tập và noi theo. Phát huy truyền thống của các thế hệ học sinh đi trước, các em học sinh thế hệ hôm nay cần phải có ý chí, nghị lực và khát vọng vươn lên theo đuổi mục tiêu: học để biết, học để làm, để chung sống và để làm người, trở thành những con người có ích cho xã hội. Tỉnh ủy – HĐND – UBND tỉnh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp nhà trường; trước mắt, tiếp tục hoàn thiện thủ tục đầu tư để chuẩn bị khởi công xây dựng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong tại địa điểm mới giúp các thầy cô và các em học sinh có cơ sở vật chất khang trang hơn, hiện đại hơn để giảng dạy và học tập tốt hơn, xứng đáng với kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định.

Tháng 8/1920, Trường Thành Chung Nam Ðịnh được thành lập. Trong chín năm kháng chiến chống thực dân Pháp, trường sơ tán nhiều nơi với những tên gọi khác nhau. Năm học 1959 – 1960, trường chuyển về lại Thành phố Nam Ðịnh, đổi tên thành Trường cấp 3 Lê Hồng Phong. Năm 1993, chính thức mang tên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong. 100 năm qua, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong Nam Định đã có hàng trăm học sinh giỏi quốc tế, hàng nghìn học sinh giỏi quốc gia. Trường không chỉ đào tạo nên những học sinh giỏi về kiến thức mà còn khơi dậy mọi năng lực của học sinh, bồi đắp tinh thần tự tin, tự chủ, hội nhập. Là một trong những trung tâm đào tạo nhân tài cho đất nước, những thành tựu của các thế hệ thầy và trò nhà trường đã được Đảng, Nhà nước, Ngành Giáo dục và tỉnh Nam Định ghi nhận bằng nhiều phần thưởng cao quý.

Nhân dịp này, nhiều học sinh tiêu biểu xuất sắc của Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đã được trao tặng học bổng từ Ban vận động Quỹ hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam./.

T/h: Lê HảiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE