You are here

Hội nghị triển khai giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ V năm 2020.

Đồng chí Trần Văn Chung - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Va - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, đồng chí Phạm Thị Thu Hằng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban chỉ đạo Giải Búa liềm vàng, lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của tỉnh và một số sở, ngành, đơn vị liên quan.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chúc mừng các tác giả xuất sắc đã có tác phẩm tham dự Giải Búa liềm vàng lần thứ 4 năm 2019. Đánh giá cao những cố gắng của các tác giả cùng cơ quan chuyên môn trong công tác triển khai, thực hiện Giải Búa liềm vàng lần thứ 4 năm 2019, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị năm 2020 các cấp, các ngành và các đơn vị liên quan cần quan tâm, chỉ đạo sát sao để Giải Búa liềm vàng lần thứ V có ý nghĩa hơn, thực tế hơn, có số lượng tác phẩm tham dự giải nhiều hơn và chất lượng các tác phẩm được nâng lên đạt được kết quả cao trong Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng góp phần vào công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Giải Báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) là giải thưởng hàng năm do Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Báo Nhân dân, Tạp chí Cộng sản, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức để vinh danh các tác phẩm báo chí xuất sắc viết về xây dựng Đảng trên các mặt công tác. Năm 2019, có tổng số 164 tác phẩm báo chí hưởng ứng giải được đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó cấp tỉnh có 71 tác phẩm; cấp huyện, thành phố có 93 tác phẩm. Ban Chỉ đạo Giải Búa liềm vàng lần thứ 4 tỉnh Nam Định đã lựa chọn 25 tác phẩm tiêu biểu gửi tham dự giải Trung ương.

 

Năm 2020, ngoài cơ cấu giải thưởng như các năm trước, gồm 1 giải đặc biệt, 5 giải A, 10 giải B, 15 giải C và 25 giải khuyến khích, Giải Búa liềm vàng còn có 8 giải phụ, tăng thêm 3 giải so với năm 2019, trong đó có các giải: Giải tác phẩm xuất sắc tuyên truyền về Đại hội Đảng; Giải tác phẩm xuất sắc phát triển lý luận về xây dựng Đảng; Giải tác phẩm xuất sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng; Giải tác phẩm xuất sắc về đấu tranh chống “Diễn biến hòa bình”; Giải tác phẩm xuất sắc về phát hiện tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

                                                                           

T/h: Đồng Nhung Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE