You are here

Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 13

Hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 13, cho ý kiến về dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ năm 2022; dự thảo chương trình công tác của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và chương trình kiểm tra giám sát của Tỉnh ủy năm 2022. 

Điểm mới tại Hội nghị Ban Chấp hành  Đảng bộ tỉnh mở rộng lần thứ 13 là các báo cáo không đọc tại hội nghị mà gửi trực tiếp để đại biểu nghiên cứu từ trước. Toàn bộ thời gian hội nghị dành để các đại biểu thảo luận những nội dung trọng tâm. Đây là tiền đề để Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đổi mới nội dung, hình thức tổ chức hội nghị theo hướng hiệu quả trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

14 ý kiến tham luận tại hội nghị Ban Chấp Đảng bộ tỉnh mở rộng lần thứ 13 bước đầu cho thấy tính hiệu quả của sự đổi mới, tất cả các tham luận đều có chung nhận định: Thực hiện nhiệm vụ năm 2021 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp và có nhiều thay đổi về nhân sự cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, nhưng Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh uỷ đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm cao lãnh đạo, chỉ đạo triển khai hiệu quả công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị, tập trung phòng chống dịch, duy trì các hoạt động sản xuất kinh doanh, chăm lo đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội. Kinh tế xã hội của tỉnh vẫn ổn định và có bước phát triển so với cùng kỳ; ước thực hiện cả năm đạt và vượt 11/14 chỉ tiêu chủ yếu đề ra, một số chỉ tiêu cao hơn so với bình quân chung cả nước. Công tác phòng chống dịch COVID-19 được triển khai quyết liệt, chủ động linh hoạt, hiệu quả, kịp thời; đã hoàn thành tiêm mũi 2 và đang triển khai kế hoạch tiêm mũi 3 cho người từ 18 tuổi trở lên; tiêm vắc -xin phòng Covid-19 cho người từ 12 – 17 tuổi. Công tác xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu; chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP đạt được kết quả tích cực; công tác cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số, xúc tiến và thu hút đầu tư được tập trung và chỉ đạo quyết liệt. Ngành Giáo dục và đào tạo tiếp tục giữ thành tích nằm trong Tốp dẫn đầu cả nước; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Tại hội nghị, Ban Chấp hành  Đảng bộ tỉnh đã tập trung đi sâu phân tích những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các biện pháp tháo gỡ và tham mưu các giải pháp, nhiệm vụ chủ yếu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng trong năm 2022.

Đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội nghị, đồng chí Phạm Gia Túc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX. Với chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, tỉnh Nam Định tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp để tập trung thực hiện “mục tiêu kép” vừa quyết liệt phòng, chống dịch COVID-19 vừa phát triển kinh tế - xã hội với mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và bảo đảm đời sống, an sinh xã hội cho nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cấp uỷ, chính quyền các cấp tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt công tác quy hoạch cán bộ, quy hoạch tỉnh Nam Định thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết của Tỉnh ủy về “Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh, xúc tiến và thu hút đầu tư giai đoạn 2021-2025”; Nghị quyết về “Chuyển đổi số tỉnh Nam Định đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”. Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp về tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh; ưu tiên thu hút các dự án có vốn lớn, công nghệ cao, thân thiện với môi trường, có khả năng đóng góp lớn cho nguồn thu ngân sách.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng cấp ủy, chính quyền, các sở, ban, ngành, đoàn thể và mỗi cán bộ, đảng viên đã quyết tâm phải quyết tâm hơn nữa; đã đoàn kết phải đoàn kết hơn nữa; đã sáng tạo phải sáng tạo hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Trước mắt trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, các ngành, địa phương phải chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, nhu yếu phẩm; làm tốt công tác quản lý thị trường; duy trì hoạt động sản xuất; đảm bảo an toàn phòng chống dịch, chăm lo sức khỏe cho nhân dân; thăm hỏi, động viên kịp thời người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, đảm bảo tất cả mọi người dân trong tỉnh đều đón tết vui vẻ, đầm ấm, an toàn./.

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE