You are here

“Ngày của Phở 12/12”

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội nghị triển khai công tác tổ chức các hoạt động “Ngày của Phở 12/12” tại Nam Định. Dự hội nghị có đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh .

 

Chuỗi hoạt động với chủ đề “Phở Việt - Tinh hoa hội tụ” được tổ chức tại Nam Định, là sự kiện văn hóa ẩm thực do Báo Tuổi trẻ chủ trì, phối hợp với các đơn vị, địa phương có liên quan tổ chức từ ngày 10 đến 12-12 tại thành phố Nam Định và làng Vân Cù, xã Đồng Sơn, huyện Nam Trực, "quê hương" của phở truyền thống. Trong đó, ngày 10/12 diễn ra các hoạt động: trải nghiệm, chế biến và thưởng thức phở với sự tham gia của các Đại sứ và phu nhân các Đại sứ tại Việt Nam; thăm và tôn vinh làng phở cổ trăm năm - làng phở Vân Cù, xã Đồng Sơn.

 

Ngày 11/12 diễn ra chương trình Gala “Ngày của Phở” tại khu vực tiền sảnh Nhà Văn hóa 3-2 tỉnh, Công viên tượng đài Trần Hưng Đạo với các gian hàng của các thương hiệu phở nổi tiếng trên toàn quốc và phở Nam Định.

Ngày 12/12 diễn ra các hoạt động với chủ đề “Phở yêu thương”, tổ chức các đoàn đến thăm, nấu phở, tặng quà tại các "Mái ấm" dành cho trẻ em và người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trong loạt hoạt động quảng bá, giới thiệu món phở sẽ có chương trình tô phở 10.000 đồng, toàn bộ số tiền thu được sẽ để dành cho hoạt động từ thiện "Phở yêu thương".

 

Kiều Oanh

 Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE