You are here

Báo chí và người hâm mộ Thái Lan ngán ngẩm khi các đội trẻ liên tục thất bại

 

Bóng đá Thái Lan thua Việt Nam mãi thành quen rồi" là chia sẻ của một số CĐV Thái Lan sau khi chứng kiến các đội bóng U19 và U16 Thái Lan lần lượt thất bại trước các đội bóng trẻ của Việt Nam trong các ngày 9 và 10/8. Phóng viên VOV thường trú tại Thái Lan tổng hợp thông tin.

Với các bài viết có tiêu đề “U16 Việt Nam dập tắt giấc mơ vàng của Voi chiến sau chiến thắng 2-0 trong trận bán kết giải U16 Đông Nam Á”, “Huấn luyện viên Pipob Onmo chỉ ra nhiều điều các cầu thủ U16 phải cải thiện cho những mục tiêu tương lai”…, chuyên trang thể thao hàng đầu của Thái Lan SiamSport bày tỏ bi quan về tương lai của nền bóng đá Thái Lan. Các bài báo cho rằng Thái Lan đang thể hiện thành tích thi đấu tệ hại trong các giải đấu cấp khu vực khi có chuỗi trận không thắng trước các đội tuyển trẻ của Việt Nam. Thậm chí, bóng đá Thái Lan còn có nguy cơ bị bóng đá Lào vượt mặt khi U16 nước này chỉ có được 1 điểm trong trận gặp U16 Lào hôm 4/8. Trước đó, U19 Lào đã “quật ngã” U19 Thái Lan 2-0 trong trận bán kết U19 Đông Nam Á hôm 13/7.

Bài viết “U16 Việt Nam được thưởng 300 triệu đồng sau chiến thắng trước U16 Thái Lan, tiết lộ 2 nhân tố tại trận chung kết” trên báo Thairath.

Tờ Thairath có bài viết “U16 Việt Nam được thưởng 300 triệu đồng sau chiến thắng trước U16 Thái Lan, tiết lộ 2 nhân tố tại trận chung kết” phân tích, mổ xẻ thất bại của U16 Thái Lan. Bài báo này cũng đưa ra các bình luận kèm theo nhận định chất lượng cầu thủ và tinh thần thi đấu của các cầu thủ Thái Lan kém xa so với đội tuyển U16 Việt Nam. Tờ báo cũng cho rằng nền bóng đá Thái Lan đang bị thụt lùi trước sự tiến bộ vượt bậc của bóng đá Việt Nam, Malaysia, thậm chí cả bóng đá Lào. Bên cạnh đó, tờ báo này còn trích dẫn những chỉ trích của người hâm mộ Thái Lan đối với Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan Somyot Pumpanmuand, cho rằng ông này phải nhận trách nhiệm về sự đi xuống của bóng đá trẻ Thái Lan và từ chức ngay lập tức.

Cộng đồng mạng Thái Lan cũng đưa ra hàng nghìn bình luận về thành tích thi đầu tệ hại của các đội bóng trẻ Thái Lan. Nhiều bình luận tỏ ra bi quan về tương lai của nền bóng đá Thái Lan như “Niềm tin ở đâu khi Thái Lan liên tục thất bại trước Việt Nam ở những giải đấu trẻ”, “thua Việt Nam mãi thành quen rồi”, “xem các cầu thủ thi đấu thật tồi tệ. Xấu hổ cho thất bại này là chưa đủ, bởi cấp độ nào cũng liên tục thua Việt Nam. Có lẽ chúng ta nên đầu hàng”,  “bóng đá trẻ Thái Lan phải học hỏi nhiều bóng đá trẻ Việt Nam mới có triển vọng nâng tầm”…

 

Ảnh trích dẫn từ bài viết “U16 Việt Nam dập tắt giấc mơ vàng của Voi chiến sau chiến thắng 2-0 trong trận bán kết giải U16 Đông Nam Á” của Tờ SiamSport.

Chiều 10/8, U16 Thái Lan đã thua U16 Việt Nam với tỷ số 0-2 trong trận bán kết giải U16 Đông Nam Á 2022. Chưa đầy 24 giờ trước đó (tối 9/8), U19 Thái Lan nhận thất bại 0-1 trước U19 Việt Nam tại giải giao hữu ở Bình Dương. Đáng chú ý, trận thua hôm 9/8 là trận thua thứ 5 liên tiếp của U19 Thái Lan trước Việt Nam kể từ đầu năm 2022 đến nay./.

PV/VOV-BangkokÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE