You are here

Mong muốn bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về Việt Nam

Ngày 11/1, tại Nhà khách Chính phủ, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi gặp gỡ đầu năm với đại diện các Đại sứ quán, phóng viên và tùy viên báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam nhân dịp năm mới 2016.

Bộ Ngoại giao tổ chức buổi Gặp gỡ đầu năm với đại diện các Đại sứ quán, phóng viên và tùy viên báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam. Ảnh: Thế giới & Việt Nam
 
Tại buổi gặp gỡ, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc nhấn mạnh năm 2015, các phóng viên và tùy viên báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam chính là những người đã theo sát từng sự kiện, phản ánh chân thực và đưa tin kịp thời về tình hình Việt Nam. 

Thứ trưởng cho rằng, những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam sẽ không được biết đến rộng rãi và hiệu ứng lan truyền sẽ giảm đi rất nhiều nếu không có các phóng viên và tùy viên báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam thông tin, truyền tải hình ảnh, thông điệp của Việt Nam đến thế giới.

Khẳng định các phóng viên và tùy viên báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam là những nhịp cầu đưa Việt Nam gần hơn với thế giới và đưa thế giới đến với Việt Nam, ông Hà Kim Ngọc bày tỏ mong muốn, thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ các Đại sứ quán, phóng viên và tùy viên báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam để bạn bè trên thế giới hiểu rõ và hiểu đúng hơn về tình hình mọi mặt của Việt Nam; những nỗ lực, thành tựu cũng như quan điểm, lập trường của Việt Nam về các vấn đề quốc tế và khu vực...

Thứ trưởng Hà Kim Ngọc khẳng định Bộ Ngoại giao Việt Nam sẽ tiếp tục tạo điều kiện để thông tin một cách chính xác, đầy đủ và kịp thời về các sự kiện đối ngoại của Việt Nam cũng như các vấn đề phóng viên và tùy viên báo chí các cơ quan đại diện nước ngoài tại Việt Nam quan tâm, đồng thời hỗ trợ, gắn kết phóng viên nước ngoài, cơ quan đại diện nước ngoài, các tổ chức quốc tế với các bộ, ngành, địa phương của Việt Nam. 

 
Theo Chinhphu.vn


Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE