You are here

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm phòng, chống bệnh Dịch tả lợn Châu Phi và phát triển chăn nuôi lợn theo hướng an toàn sinh học

Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Phùng Hoan – Phó chủ tịch UBND tỉnh.

Theo Cục chăn nuôi – thú y, giải pháp an toàn sinh học, nếu được triển khai một cách triệt để, thì hoàn toàn có thể khống chế được dịch tả lợn Châu Phi nói riêng, cũng như các loại dịch bệnh khác. Đây cũng là điều kiện tiên quyết để từng bước ứng phó lâu dài với Dịch tả lợn Châu Phi.

Với tổng đàn lợn gần 800.000 con và trên 300 trang trại chăn nuôi lợn, tỉnh ta là một trong những tỉnh đồng bằng sông Hồng có quy mô tổng đàn lợn lớn. Vì vậy thời gian tới, việc đẩy mạnh áp dụng quy trình tổng thể để đảm bảo chăn nuôi an toàn sinh học sẽ được thực hiện đối với cả hai nhóm là trang trại lớn và nhóm chăn nuôi nông hộ nhỏ, thông qua nhiều kênh, nhiều hình thức tuyên truyền phổ biến để thuyết phục và từng bước lan tỏa.

         

Thực tiễn trong công tác phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi ở tỉnh ta vừa qua rất sáng tạo cả trong chỉ đạo và ứng dụng. Có nhiều công ty quy mô lớn, áp dụng biện pháp tổng thể sinh học vẫn giữ nguyên được đàn lợn không bị bệnh. Hộ nhỏ lẻ thực tế chứng minh có nhiều mô hình sáng tạo đã hạn chế thấp nhất thiệt hại do bệnh dịch gây ra./.

 

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE