You are here

Đoàn doanh nghiệp công nghệ điện tử Đài Loan tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban TVTU: Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Mai Văn Quyết, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; đại diện các sở, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ với đoàn những kết quả đạt được trong công tác thu hút đầu tư của tỉnh trong thời gian qua. Với các yếu tố thuận lợi về tiềm năng, tiềm lực, sự chủ động trong tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, tỉnh Nam Định đang khẩn trương hoàn tất lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Trong đó, đã tích hợp đồng bộ các quy hoạch thành phần như: điện, nước, viễn thông, hệ thống hạ tầng phục vụ dân sinh, đảm bảo đáp ứng nhu cầu đầu tư, xây dựng các dự án sản xuất, kinh doanh. Lực lượng lao động trẻ của tỉnh dồi dào, được đào tạo tay nghề, đáp ứng kịp thời nhu cầu về lao động lành nghề cho doanh nghiệp. Một số KCN của tỉnh còn quỹ đất, sẵn sàng thu hút nhà đầu tư thứ cấp gồm: Dệt may Rạng Đông, Bảo Minh mở rộng, Mỹ Thuận, Trung Thành, Hồng Tiến. Tỉnh Nam Định chủ trương thu hút các doanh nghiệp lớn, công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, sản xuất trong lĩnh vực điện, điện tử về đầu tư tại tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh hoan nghênh thiện chí của các doanh nghiệp và mong muốn Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ điện tử Đài Loan -Trung Quốc tiếp tục tìm hiểu để đi đến quyết định đầu tư các dự án tại Nam Định. Tỉnh Nam Định sẵn sàng hỗ trợ tối đa trong khuôn khổ quy định pháp luật cho các nhà đầu tư ở tất cả các khâu xúc tiến đầu tư.

Các doanh nghiệp trong Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ điện tử Đài Loan -Trung Quốc đã ghi nhận những thuận lợi của tỉnh Nam Định về cơ sở hạ tầng giao thông, vị trí địa lý của các khu Công nghiệp khá gần với sân bay, nguồn nhân lực cơ bản phù hợp với nhu cầu đầu tư, sản xuất các sản phẩm công nghệ điện tử, chất bán dẫn. Đề xuất với tỉnh một số vấn đề về cung ứng điện, nước, nguồn nhân lực trình độ cao cho ngành sản xuất chất bán dẫn, linh kiện điện tử, các doanh nghiệp trong Đoàn Doanh nghiệp Công nghệ điện tử Đài Loan -Trung Quốc bày tỏ quyết tâm và mong muốn đầu tư các dự án sản xuất linh kiện bán dẫn, thiết bị điện thoại tại địa bàn tỉnh Nam Định.

Bích ThủyÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE