You are here

Đánh giá về tiêu chuẩn kỹ thuật và các tiêu chí về môi trường của lò đốt rác thải LOSIHO

Tại xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Sở Tài nguyên và môi trường vừa chủ trì phối hợp với các Sở, ngành liên quan đánh giá về tiêu chuẩn kỹ thuật và các tiêu chí về môi trường của lò đốt rác thải LOSIHO, do Công ty TNHH Tân Thiên Phú, xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường sản xuất và đang được ứng dụng tại xã Xuân Tiến và xã Hải Xuân.

Tại buổi đánh giá, đại diện các Sở KHCN, xây dựng, Tài chính và Công thương đánh giá cao tính ứng dụng thực tiễn của lò đốt trong việc xử lý rác thải. Với thiết kế gọn, tiết kiệm diện tích; vốn đầu tư so với các lò đốt khác thấp hơn, phù hợp với điều kiện của các địa phương; kinh phí vận hành tiết kiệm, do không cần sử dụng bất kỳ nhiên liệu đốt bổ sung nào. Kết quả quan trắc về 7 nhóm khí thải của Sở TN&MT cho thấy các thông số đều thấp hơn so với quy chuẩn Việt Nam. Riêng kết quả quan trắc 2 khí đioxin và Furan đang được Trung tâm quan trắc Bộ TN&MT phân tích, đánh giá. Để lò đốt được ứng dụng rộng rãi trong thời gian tới, đại diện các Sở, ngành đề nghị đơn vị sản xuất bổ xung hoàn thiện quy trình kỹ thuật, quy trình công nghệ và quy trình vận hành lò đốt. Đồng thời phải có các chứng nhận về bản quyền.

Thực tế ứng dụng lò đốt rác thải tại 2 xã Xuân Tiến và Hải Xuân cho thấy ưu điểm nổi bật của lò đốt là giá thành rẻ, kinh phí vận hành tiết kiệm, do lò sử dụng công nghệ khí hóa chất thải, tạo cho lò luôn có áp suất âm, cấp khí tự nhiên nên lò không phải dùng đến điện, không dùng đến dầu. Nhiệt lượng do chất thải cháy được tận dụng triệt để, để quay lại đốt cháy chính lượng chất thải được đưa vào trong lò lần kế tiếp. Do thiết kế theo quy trình khép kín từ khâu sấy rác, khâu đốt, buồng làm nguội đến buồng xử lý khói nên nếu đốt ổn định, cháy rác triệt để thì sẽ không nhìn thấy khói và không thấy mùi, đảm bảo môi trường. Lò có công suất đốt từ 10– 15 tấn/ngày./.

T/h: Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE