You are here

Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 dự kiến diễn ra trong các ngày 7,8,9 tháng 7/2021. Năm nay toàn quốc dự kiến có trên 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Đến thời điểm hiện tại, một số địa phương có thí sinh đăng ký dự thi thuộc diện F1 và F2. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có những diễn biến phức tạp, hội nghị đã tập trung thảo luận các giải pháp tổ chức kỳ thi theo các kịch bản khác nhau. Theo đó, các em học sinh F0 sẽ giống trường hợp ốm đau, bệnh tật trong quá trình thi nên không thể tham gia; các thí sinh diện F1 tổ chức ở điểm thi riêng, các thí sinh thuộc diện F2 tổ chức thi ở điểm thi riêng hoặc phòng thi riêng, bảo đảm các điều kiện phòng chống dịch Covid 19. Trong thời điểm diễn ra kỳ thi THPT, nếu các tỉnh, thành nào có dịch thì cơ bản sẽ không thi và lùi thời điểm thi.

 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị các địa phương triển khai kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tinh thần không lơ là, chủ quan, nhưng cũng không quá hoang mang, bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa bảo đảm kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, khách quan, chất lượng. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo mong các bộ, ngành tiếp tục phối hợp, hỗ trợ ngành giáo dục đào tạo trong công tác tổ chức thi; mong lãnh đạo các địa phương quan tâm tổ chức kỳ thi trong điều kiện phòng chống dịch, đồng thời yêu cầu giám đốc các Sở giáo dục và Đào tạo tập trung cao độ cho kỳ thi, không vì kỳ thi mà lơ là phòng chống dịch, nhưng cũng không vì ứng phó với dịch bệnh mà coi nhẹ các yêu cầu công việc chuyên môn của kỳ thi./.

T/h: Đồng NhungÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE