You are here

Triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 2

Chủ trì Hội nghị của Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh triển khai các biện pháp phòng chống cơn bão số 2, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh chỉ đạo theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 2, kêu gọi tàu thuyền vào nơi tránh trú an toàn và thực hiện lệnh cấm biển trước 17h chiều 10.8.

Chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 2, từ 11h trưa 10.8, bộ đội biên phòng tỉnh và các địa phương ven biển đã thông tin tình hình về bão cho 100% các chủ tàu thuyền của tỉnh. Qua đó, xác định được trên 1.600 tàu với hơn 4.700 lao động đang ở nơi neo đậu; 473 tàu với trên 1.500 lao động đang hoạt động trên biển, trong đó có 50 tàu với 313 lao động đang hoạt động trên vùng biển từ Quảng Ninh đến Đà Nẵng và vùng biển Vũng Tàu. Lao động tại các liều chòi vùng đầm bãi nuôi trồng thủy sản ngoài đê và trên các sông đã nhận được thông tin về bão số 2 và chủ động các biện pháp phòng tránh. Các Công ty Khai thác công trình thủy lợi thực hiện việc tiêu rút nước đệm, sẵn sàng các phương án chống úng bảo vệ sản xuất khi có mưa lớn sau bão.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Đình Nghị - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh nhấn mạnh: việc đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân là ưu tiên số 1 trong phòng chống bão. Các ngành, địa phương, nhất là 3 huyện ven biển theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão số 2, kêu gọi tàu thuyển và ngư dân đang hoạt động trên biển vào nơi tránh trú an toàn; thực hiện lệnh cấm biển trước 17h chiều ngày 10/8; trước 19h ngày 10/8 phải di dời toàn bộ người dân tại các chòi canh nuôi trồng thủy sản ven biển vào trong đất liền. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ huy PCTT – TKCN tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT rà soát vật tư phòng chống lụt bão tại các điểm xung yếu và các địa phương trên toàn tỉnh; sẵn sàng phương án phòng chống úng bảo vệ sản xuất. Thành phố Nam Định thực hiện việc rà soát các nhà nguy hiểm, tùy theo tình hình của bão để di dời người dân đến nơi an toàn. Lãnh đạo 3 huyện ven biển: Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Giao Thủy thường xuyên giữ liên lạc với lãnh đạo tỉnh và Sở NN&PTNT, báo cáo kịp thời tình hình, diễn biến của bão. Các địa phương trên địa bàn tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến bão số 2, thông tin kịp thời trên hệ thống truyền thanh xã, thị trấn để người dân nắm rõ và chủ động các biện pháp phòng, chống.

 

Phạm TuânÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE