You are here

Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 9-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm.

Dự hội nghị có Đồng chí Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh-Phó Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ghi nhận những kết quả đạt được của các địa phương, đơn vị trong công tác an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng chí chỉ đạo: Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh, các địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ. Chú trọng công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung ứng thực phẩm, các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm, các bếp ăn tập thể. Đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách nhận biết phân biệt thực phẩm an toàn và không an toàn. Các Sở: Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành,địa phương thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

         

Qua 3 năm thực hiện Chỉ thị 13 của Thủ tướng Chính phủ, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh ngày càng được kiểm soát chặt chẽ. 3 năm qua, toàn tỉnh đã thành lập 2.400 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm, kiểm tra 15.100 lượt cơ sở thực phẩm, phát hiện 6.400 cơ sở có vi phạm và đã xử lý 2.058 cơ sở; trong đó, phạt hành chính 1.311 cơ sở, với tổng số tiền 2 tỷ 580 triệu đồng.

Tại hội nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh kỷ niệm 10 năm thành lập Với kết quả đạt được, 10 năm qua, Chi cục đã được Chính phủ tặng Bằng khen và nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc của Bộ Y tế, UBND tỉnh./.

T/h: Bích Thủy



Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE