You are here

HÌNH ẢNH KHAI MẠC PHIÊN HỌP THỨ 48 CỦA ỦY BAN THƯỜNG VỤ QUỐC HỘI

Chiều ngày 10/9, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc Phiên họp thứ 48.

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được khai mạc ngay sau khi Quốc hội Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA lần thứ 41. Đây là sự kiện chính trị - ngoại giao đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam trong năm 2020 và cũng là dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV. Có thể nói, "Quốc hội Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò là nước chủ nhà, vai trò Năm Chủ tịch AIPA 2020 và qua đó góp phần củng cố vững chắc vị thế uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế", Chủ tịch Quốc hội nói.

Về chương trình Phiên họp thứ 48, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, khối lượng công việc phiên họp thứ 48 khá lớn, trong đó có nhiều nội dung quan trọng đòi hỏi các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu phải tập trung và phát huy tinh thần trí tuệ tập thể để hoàn thành công việc đề ra.

Ngay sau khai mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu báo cáo nhanh về kết quả Đại hội đồng AIPA 41; và cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn...

Cổng Thông tin điện tử Quốc hội trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại phiên khai mạc:

Toàn cảnh phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

 

Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu mở đầu phiên họp.

 

Phát biểu khai mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ, Phiên họp thứ 48 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội được khai mạc ngay sau khi Quốc hội Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội đồng AIPA lần thứ 41. Đây là sự kiện chính trị - ngoại giao đặc biệt quan trọng đối với Việt Nam trong năm 2020 và cũng là dấu ấn nổi bật trong công tác đối ngoại của Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: "Có thể nói, Quốc hội Việt Nam đã hoàn thành tốt vai trò là nước chủ nhà, vai trò Năm Chủ tịch AIPA 2020 và qua đó góp phần củng cố vững chắc vị thế uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế".

Về chương trình Phiên họp thứ 48, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh, khối lượng công việc phiên họp thứ 48 khá lớn, trong đó có nhiều nội dung quan trọng đòi hỏi các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các đại biểu phải tập trung và phát huy tinh thần trí tuệ tập thể để hoàn thành công việc đề ra.

 

Ngay sau phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 48 của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe báo cáo nhanh về kết quả tổ chức Đại hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41).

 

Đánh giá sơ bộ, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu nêu rõ, Đại hội đồng AIPA 41 đã thành công rất tốt đẹp, thông qua 26 nghị quyết và Thông cáo chung. Cùng với thành công của các hoạt động đối ngoại quan trong trong năm 2020 của Việt Nam như Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch AIPA, Ủy viên Không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, thành công của Đại hội đồng AIPA 41 đã góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Việt Nam, của Quốc hội Việt Nam trên trường quốc tế. Các hoạt động trong Năm Chủ tịch AIPA 2020 và đặc biệt là Đại hội đồng AIPA 41 cũng là điểm nhấn quan trọng trong hoạt động đối ngoại của Quốc hội Nhiệm kỳ Khóa XIV. 

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu cho biết thêm, ý kiến phát biểu tại các Phiên họp, Lãnh đạo nghị viện và đại diện các nghị viện thành viên AIPA, Quan sát viên và khách mời nước chủ nhà đều ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự chuẩn bị chu đáo của Quốc hội nước chủ nhà Việt Nam đã làm nên thành công của Đại hội đồng AIPA 41...

Tiếp đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công đoàn.

 

Trọng Quỳnh

Theo Quốc hộiÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE