You are here

“Bảo vệ vùng xanh - Thắng nhanh COVID-19”.

Hội nghị phát động phong trào toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, quyết tâm “Bảo vệ vùng xanh - Thắng nhanh COVID-19”.

Dự hội nghị có đồng chí Đoàn Văn Hùng - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Nam Định.

Với phương châm “Phòng là chính”, “Chống dịch như chống giặc”, mỗi phường, xã, thôn, xóm, tổ dân phố, khu dân cư, cơ quan, doanh nghiệp là “Pháo đài”, người dân là “Chiến sĩ”, phong trào “Toàn dân tích cực tham gia phòng, chống dịch, quyết tâm bảo vệ vùng xanh - thắng nhanh COVID-19” trên địa bàn thành phố Nam Định được phát động với các nội dung: Tăng cường kiểm soát, giám sát chặt chẽ các phương tiện vận tải hàng hoá “Xe luồng xanh”; đặc biệt chú ý trường hợp phương tiện đến từ vùng dịch hoặc trung chuyển hàng hóa qua các tỉnh, thành phố đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Theo dõi, quản lý chặt đối với các trường hợp người dân đang thực hiện cách ly tại nhà. Phát huy vai trò giám sát của các tổ COVID-19 cộng đồng và người dân. Giám sát việc chấp hành đối với các lĩnh vực bị tạm dừng hoạt động theo các văn bản chỉ đạo của tỉnh, thành phố. Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch các phường, xã duy trì và phân công ứng trực thông suốt 24/24 giờ. Đảm bảo các nguồn lực an sinh xã hội, cung ứng kịp thời nhu yếu phẩm, lương thực thiết yếu và các hỗ trợ cần thiết cho người dân khi có các tình huống thực hiện cách ly, giãn cách xã hội. Tiếp tục thực hiện tốt gói an sinh xã hội theo Nghị quyết số 68 của Thủ tướng Chính phủ về “Một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19”, Quyết định số 30 của UBND tỉnh về “Hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm, gặp khó khăn do đại dịch COVID-19” để người dân yên tâm, phấn khởi chấp hành tốt các yêu cầu phòng dịch ở địa phương. Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn, UBND các phường, xã, MTTQ các cấp xây dựng kế hoạch, tích cực tuyên truyền, triển khai thực hiện phong trào đến cán bộ, đảng viên, nhân dân tạo sự đồng thuận; tham gia tích cực phòng, chống dịch COVID-19 bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả./.

 

T/h: Quỳnh ThưÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE