You are here

Tên các anh đã được khắc trong tim nhân dân cả nước

Tổ trinh sát của Trung tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng, Trung úy Đỗ Đức Việt và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc, chiến sĩ nghĩa vụ đã hướng dẫn, cứu nạn được 8 người trước khi hy sinh...

Như thường lệ, khi có cháy xảy ra, những người lính phòng cháy, chữa cháy lại cấp tốc lên đường làm nhiệm vụ. Tiếng còi hú của xe cứu hỏa khi các anh triển khai đến điểm cháy không chỉ mang tính chất báo hiệu xin đường, phía sau thứ âm thanh đó là sự khẩn trương, khẩn thiết, là hiểm nguy, tính mạng nhân dân đang nguy cấp… và thẳm sâu sau âm thanh đó có hiểm nguy trực chờ chính các anh.

Chiến sĩ phòng cháy, chữa cháy vắt kiệt sức mình tại hiện trường vụ cháy chiều 1/8.

Hiểm nguy chực chờ các anh là gần như tuyệt đối, bởi mỗi khi có cháy, người trong đám cháy sẽ chạy ra, còn các anh, các anh lại thần tốc lao vào làm nhiệm vụ, để cứu những người còn mắc kẹt, những người không thể tự mình thoát thân… và trong hàng trăm, hàng nghìn lần như vậy, ngày hôm qua, sau khi các anh cứu sống 8 người, các anh lao vào ngọn lửa lần nữa và đó cũng là lần xung phong cuối cùng, các anh đã không thể trở ra! Không thể lên xe trở về đơn vị cùng đồng đội, không còn được trở về nhà với gia đình, bố mẹ, vợ con… ngọn lửa đã cướp đi tiếng gọi cha của những đứa trẻ, cướp đi sự ngóng trông của mẹ già, vợ dại mỗi chiều về…

Có rất nhiều lựa chọn cho cuộc đời, nhưng các anh đã chọn làm chiến sĩ phòng cháy chữa cháy, đó là sự dấn thân, sẵn sàng hy sinh thân mình để mang lại sự bình yên cho xã hội.

Tới tận khuya muộn ngày 1/8, tại hiện trường vẫn còn những người lính đang túc trực

Xin cảm ơn các anh, những người lính phòng cháy chữa cháy anh dũng, kiên cường!

Xin cảm ơn những người cha, người mẹ, người vợ… đã lo nỗi lo của các anh, sống cùng sự hiểm nguy của các anh và sẵn sàng chấp nhận sự hy sinh của các anh-đó là những tình yêu cao cả và mãnh liệt, vô bờ!

Có những sự hy sinh mà chính bản thân nó đã là tượng đài và không có tượng đài nào cao quý hơn khi được nhân dân khắc ghi trong tim mình. Sự hy sinh của các anh ngày hôm qua đã là tượng đài như vậy.

GIAI THANHÝ KIẾN BẠN ĐỌC

Thời tiết

LIÊN KẾT WEBSITE